Quan niệm về nhóm máu B theo người Nhật Bản

Có thể sẽ có nhiều người mới đi xét nghiệm máu về và tìm đến bài này, hoặc sẽ là những người nhóm máu B vì tự nhiên, như tôi đây, hứng lên và tìm mọi thứ về nhóm máu của mình để xác minh. Sở dĩ tôi nói theo quan niệm của người Nhật Bản vì, họ là nước  quan niệm con người theo nhóm máu. Việt Nam hay là một số nước khác có quan tâm đâu, chỉ biết nhóm máu A truyền được cho A, nhóm B truyền cho B hay là O thì truyền hết được cho các nhóm máu khác, nếu không sẽ bị kết máu và tử vong,… Tôi không bảo đấy là sai, nhưng nó khô và lí thuyết quá, haha. Đôi lúc ta đuổi theo những thứ mờ mịt và bí ẩn, vì nó quyến rũ…

Anyway, lại lạc đề. Bắt đầu nào !

Nhóm máu B – Những người thợ săn.

Là tôi. Là các bạn đang đọc.

Ừm, dấu hiệu mà người nhìn vào sẽ phát hiện ra họ này. Đôi mắt.

Ngạc nhiên không ?

Chính xác đấy. Có ai bảo bạn là, sao mày cứ liếc ngang liếc dọc thế ? Hay bạn có thể tự  cảm nhận là bạn hay liếc và đưa đẩy mắt nhìn khắp nơi ? Ừ thì, tôi không giải thích được, nó là bản chất. Đôi mắt là đại diện cho những người nhóm máu B. Chưa cần biết nó đẹp hay không, nhưng nó lia nhanh kinh khủng. Không có gì có thể lọt qua mắt của người nhóm máu B, một người thợ săn. Chẳng qua nếu có trường hợp đó thì cũng chỉ là do họ không quan tâm thôi.

Nhóm máu này, theo nghiên cứu, xuất hiện vào thời điểm con ngưiời tiến hóa mạnh để thích nghi với môi trường. Vì vậy, theo sự  sắp đặt của số mệnh, con người nhóm máu B sinh ra vớ i bản chất có thể thích nghi vớ i mọi hoàn cảnh. Ví dụ, xét về bình diện xã hội, bạn có thể là một người hướng nội, nhưng kiểu gì bạn cũng có thể hòa nhập được với cánh hướng ngoại, thậm chí là còn vượt xa những người hướng ngoại nhóm máu khác. Vì vốn bạn là một con người thích vui, thích những cái đẹp của cuộc sống. Bạn vốn không khô khan. Vì vậy khi bạn bộc lộ tính thích vui của mình ra, những người hướng ngoại luôn chấp nhận. Và ngược lại, khi bạn là con người hướng ngoại, bạn có thể hòa mình vào những cuộc nói chuyện lê thê của những người hướng nội, vì vốn bạn không chỉ có thế. Bạn biết suy nghĩ, thậm chí là sâu ấy chứ.

Nhưng vấn đề thế kỷ của chúng ta là, đấy chỉ là cái vỏ.

 

 

Advertisements

One thought on “Quan niệm về nhóm máu B theo người Nhật Bản

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s