[Death Note fanfic]Second Chance – Chapter 24: Kira’s Introduction

Light đang bước đi trên vỉa hè, cạnh một người phụ nữ mặc đồ đen. Cô ta là hôn phu của Raye Penber nhưng Light vẫn chưa thể biết được tên thật của cô ta. Cậu có phải lừa cô ta nói tên thật cho cậu ! Cậu sẽ gặp nguy hiểm nếu như người này còn sống. Cô ta phải chết. Cuối cùng cảm giác thỏa mãn dâng lên trong cậu khi người phụ nữ này đưa thẻ căn cước của cô ta ra. Cậu đang đặt bút viết những chữ cái cuối cùng vào một tờ Death Note. Misora Naomi…

Cậu chợt tỉnh dậy, thấy Misa đang lắc vai mình. “Dậy nào ! Sẽ không tốt cho Light của Misa nếu như cậu ấy ngủ trên ghế sofa. Misa rất lo lắng cho Light!”

Light mệt mỏi nhìn cô ta.  Cậu muốn mở miệng cằn nhằn cô ta vì đã phá hỏng quá trình khôi phục ký ức của cậu. Nhưng tốt nhất không nên làm thế, máy quay vẫn còn lắp trong phòng khách. Đồ khốn L. Light gượng đứng dậy và để Misa dìu cậu vào hành lang.

Misa xô Light vào phòng cậu, “Giờ Misa muốn Light của cô ấy lên giường ngủ đi.”

Sau khi cô ta rời khỏi phòng, Light mệt mỏi dựa đầu vào gối và nhắm mắt lại. Nếu cậu may mắn, cậu sẽ có thể tiếp tục nhớ thêm các thông tin hữu ích hơn nữa trong giấc ngủ.

Lần tiếp theo Light tỉnh dậy là vào buổi sáng.

Đêm đó cậu có tiếp tục mơ, nhưng nó không phải là về Penber hay là hôn phu của hắn. Lần này cậu đã nhớ được rất nhiều về gia đình cũ. Mẹ cậu là Yagami Sachiko và bố cậu là Yagami Soichiro. Sayu rất đáng yêu giống như mẹ cậu còn Light thì muốn trở thành một thám tử giống như bố cậu…

Cậu nhớ đã từng nói dối ông, lợi dụng ông.

Sau khi Light tỉnh dậy, cậu mở mắt nhìn trần nhà trong hồi lâu, không còn ý chí để gượng dậy. Cậu cảm thấy tội lỗi. Trong kiếp trước, cậu đã có một gia đình quá hoàn hảo. Giờ khi đã hiểu rõ được giá trị khi cậu có họ làm người thân của mình, gia đình Yagami không còn là gia đình của cậu nữa.

Mình đã không trân trọng họ ở kiếp trước nhưng giờ, sẽ không bao giờ mình mắc lại lỗi lầm đó nữa. Light ngồi dậy, quyết định. Dù thế nào mình cũng sẽ không lợi dụng họ. Mình sẽ bảo vệ họ lần này. Mình đã nợ gia đình mình quá nhiều.

Light đứng dậy và chuẩn bị đến trường. Cậu viết các chỉ dẫn cho Misa để cô ta thực hiện việc giết tên tội phạm ở Trung Quốc tối nay. Trước khi rời phòng, Light gấp tấm giấy lại và giấu trong túi áo.

Cậu đứng trước cửa phòng Misa. “Hey, Misa, tôi sẽ đi mua một số thứ sau khi học xong. Chị có muốn mua gì không ?” Light cố tình nói to để máy quay ở phòng khách có thể bắt được tiếng cậu.

Misa đang ngồi trước gương trang điểm. “Misa không cần gì cả.”

Light bước đến để dúi cho cô ta tấm giấy.

“Cái gì đây?” Bà chị gái của cậu mở nó ra.

“Chỉ dẫn. Hãy chắc chắn là chị sẽ đốt nó ngay sau khi làm xong,” Light hạ giọng rồi rời khỏi phòng.

Kể cả khi phạm vi của máy quay chỉ bị giới hạn trong phòng khách, L hẳn đã biết Light dùng phòng ngủ nào. Hơn nữa cậu không có thời gian để giải thích mọi thứ cho Misa bây giờ. Tất cả những gì cô ta cần biết là tên của gã đàn ông, kênh TV và lúc nào hắn sẽ xuất hiện trên TV. Và tất nhiên, hắn cần chết trước khi hắn bắt đầu bài diễn văn của mình.

Raye Penber vẫn tiếp tục theo dõi cậu hôm nay, nhưng đây sẽ là cơ hội làm việc cuối cùng mà hắn ta làm trước khi tắt thở trên cõi đời này. Cùng với những tên tội phạm, Penber sẽ phải chết tối nay. Trong hàng giờ, Light ngồi cạnh bàn học, tính toán hướng mọi việc sẽ xảy ra thế nào trong tối nay. Cậu biết tối nay cậu sẽ phải khiến cho từng công dân trên thế giới phải run rẩy sợ hãi, nhưng cậu muốn nó cũng phải tác động mạnh mẽ lên L. Kể cả khi cậu khó có thể dọa được L, ít nhất cậu cũng có thể làm tên thám tử tức điên lên.

Cuối cùng, đến giờ nghỉ trưa. Light và Takada bước xuống phòng dành cho hội học sinh.

Trên đường, Light thì thầm, “Mikami đã tìm được thông tin về vị hôn phu của Raye Penber chưa ?”

Takada nhìn cậu khó hiểu, “Có, anh ta đã nhắc đến điều đó. Tại sao ?”

Trước khi Light kịp trả lời, cậu nghe giọng nói quen thuộc vang lên đằng sau. “Light-senpai !”

Sayu ? Cậu lập tức quay lại để nhìn thấy cô em gái cũ của mình đi chạy xuống hành lang. Cô bé nhe răng cười với Light. “Senpai nói anh sẽ dạy em vào giờ nghỉ trưa.”

Takada thô lỗ nói, “Light-senpai rất bận để làm việc này.”

“Không. Tôi không bận lắm.” Light sửa lại lời cô ta trước khi quay ra đi cùng Sayu. Cậu nhìn Takada, “Tôi sẽ đưa cho cậu bảng chia động từ tiếng Anh sau giờ học. Gặp tôi ở đây, okay ?”

“Hiểu rồi.” Takada tức giận lao đi hướng ngược lại.

Light và Sayu dùng bữa trưa ngoài sân trường. Cậu không ăn nhiều lắm vì phải dùng hầu hết thời gian để giảng bài cho Sayu. Trong giấc mơ, cậu nhớ Sayu thường nhờ cậu giảng bài rất nhiều lần. Vì vậy hiện giờ mỗi khi giảng bài cho cô bé, nó tạo cho cậu cảm giác hạnh phúc ở quá khứ.

“Ồ, em hiểu rồi. Cám ơn Light-senpai.” Sayu tươi cười với Light.

Khi cậu nghe tiếng chuông báo hiệu kết thúc giờ nghỉ trưa, cậu để ý ánh mắt thất vọng của Sayu. Light cũng không muốn quay về lớp nhưng cuối cùng cậu đứng dậy. “Đi nào. Hãy vào trong.”

Cô bé gật đầu và theo cậu cùng vào trường. Khi họ chuẩn bị chia làm hai ngả, Sayu ngại ngùng nhìn xuống sàn, “Em biết là em đang đòi hỏi quá nhiều, Light-senpai. Nhưng em có một bài kiểm tra toán ngày mai rất quan trọng và em không biết nếu anh có thể giúp em xem qua các kiến thức không. Senpai không cần phải đồng ý nhưng em sẽ rất biết ơn nếu như-“

“Tất nhiên được. Ngày mai anh có thể giúp em vào giờ nghỉ trưa.”

“Nhưng em không biết giờ nghỉ trưa liệu có đủ thời gian cho em để có thể hiểu rõ mọi thứ không…”

Light nhìn cô bé với ánh mắt kỳ lạ. Có thực sự Sayu cần giúp đỡ hay chỉ là lý do để gặp mình ? Nhưng dù vậy, mình cũng không phiền. “Em muốn chúng ta gặp nhau sau giờ học để học thêm ?”

“Vâng, nếu như Light-senpai cảm thấy ổn.” Sayu lo lắng nhìn Light.

“Cũng được. Chúng ta sẽ học ở đâu ?”

“Senpai có thể đến nhà em.” Cô bé lập tức mở lời.

Light ngừng thờ. Nếu mình đi, mình có thể được gặp bố mẹ mình lần nữa. “Được rồi. Anh sẽ gặp em sau giờ học ngày mai và chúng ta có thể đi về nhà em.”

“OK ! Gặp anh sau, Light-senpai !” Sayu hạnh phúc vẫy tay chào cậu trước khi chạy vào lớp.

Khi lớp học kết thúc, Light ngồi ở bàn cậu, chống cằm hướng mắt ra cửa sổ. Sớm thôi, sự xuất hiện của Kira sẽ được công chúng công nhận. Mình đã không thể quay đầu lại được nữa rồi.

Khi tiếng chuông báo hiệu buổi học kết thúc, học sinh túa ra từ phòng học. Khi đó Light vẫn ngồi nguyên chỗ mình, ngước nhìn ra cửa sổ.

“Light, chúng ta có thể nói chuyện bây giờ không ?”

Cậu quay ra để thấy Takada đang đứng cạnh bàn. “Được, hãy nói nhanh lên.”

Họ ra khỏi phòng học và bước vào một phòng trống. Takada đóng cửa lại rồi hỏi với giọng khó chịu, “Tại sao cậu phải phí thời gian với con nhỏ đó ?”

Light nghĩ cũng không hại gì nếu như nói cho Takada sự thật, “Trong kiếp trước, Sayu là em gái tôi.”

Takada trông ngạc nhiên, “Thật ư ?”

“Ừ. Đó là lý do duy nhất tôi để mắt đến cô bé,” cậu lạnh lùng giải thích. “Mikami đã tìm ra điều gì về Penber chưa ?”

“Chưa hẳn. Anh ta mới chỉ tìm thấy một số thông tin về đám cưới của hắn.”

“Tên vị hôn phu của hắn có phải là Misora Naomi ?”

“Có vẻ là như vậy. Nhưng sao cậu biết ?”

“Tôi vừa nhớ ra tên của cô ta tối qua. Có vẻ như cô ta sẽ gây bất lợi cho chúng ta, Mikami sẽ cần phải nhớ cái tên đó để viết nó vào sổ. Anh ta đã nhìn thấy mặt cô ta chưa ?”

Takada gật đầu, “Rồi. Anh ta đã tìm được một bức ảnh.”

“Tốt.” Light hít thở sâu trước khi tuyên bố với Takada, “Tối nay, quá trình phán xử tội phạm sẽ được bắt đầu.”

Takada trông hoàn toàn sửng sốt. Sau cô ta bình tĩnh lại và mỉm cười, “Tớ rất vui vì được nghe điều đó.”

“Vào đúng bảy giờ tối, tên tội phạm chiến tranh ở Trung Quốc sẽ xuất hiện trước công chúng. Misa sẽ viết tên hắn sau giờ phát sóng vài phút. Ngay sau khi hắn chết, Mikami có thể viết tất cả các cái tên anh ta muốn vào sổ. Mikami cũng được quyền tiếp tục việc phán xử tội phạm vào sổ, đến khi tôi bảo anh ta dừng lại.”

“Vậy cậu đang cho anh ta thoải mái giết chóc sao ? Cậu biết anh ta sẽ lợi dụng điều này mà.”

“Đó là những gì tôi mong đợi ở Mikami. Tôi muốn sự quay lại của Kira phải được nhận ra ngay tức khắc. Nhưng những tên tội phạm sẽ không phải là những người duy nhất chết tối nay. Penber và vị hôn phu của hắn cũng cần phải chết. Và có một chút chi tiết về cái chết của họ mà tôi muốn Mikami viết vào Death Note.” Light nhếch mép. “Những chi tiết nhỏ đó sẽ khiến cho L phải lúng túng một phen.”

Mắt Takada mở to tò mò. “Chi tiết nào ?”

Đã là 6:53. Chỉ còn bảy phút nữa.

Light đang ngồi trước TV. Cậu giữ chiếc điều khiển trong tay,  nhấn nút chuyển qua các kênh truyền hình như bình thường. Misa chưa quay trở lại căn hộ, đúng như kế hoạch. Cô ta hẳn đang ở phòng thay đồ ở công ty, xem TV và chờ đợi. Light nôn nóng nhìn xuống đồng hồ đeo tay.

Đã là 6:56. Bốn phút nữa.

Khi tên tội phạm đã được truyền hình trực tiếp phát sóng toàn thế giới, hàng nghìn người sẽ dõi theo khoảnh khắc này. Bài phát biểu này rất quan trọng vì L cũng sẽ xem nó. Tất nhiên, Light không ngạc nhiên nếu như tên thám tử muốn xem bài phát biểu và camera theo dõi cậu cùng một lúc.

Nhưng Light không cảm thấy lo lắng. Cậu tự tin vào khả năng diễn xuất tài tình của mình. Cậu sẽ giả vờ như đang rất sửng sốt và sợ hãi với cái chết của tên tội phạm. Kể cả khi L nhìn thấu qua hành động này, những người khác xem video này cũng sẽ tin Light chỉ đang quá đỗi kinh ngạc.

6:58. Hai phút nữa.

Light ngừng lướt qua các kênh và dừng lại ở bản tin. Người đưa tin đang nói về bài phát biểu của tên tội phạm. Light có thể cảm thấy tim cậu đập mạnh vì hồi hộp. Đây là hai phút dài nhất trong cuộc đời cậu. Cuối cùng màn hình TV hiện ra một phòng họp lớn.

7:00 ! Đến giờ rồi ! Light cố gắng trông có vẻ như đang rất bình tĩnh.

 

Tên tội phạm bắt đầu bước lên bục khi những người ngồi dưới đang vỗ tay tán thưởng hắn. Tất nhiên, đó chỉ là bắt buộc. Khi tên tội phạm yên vị ở bục nói, hắn nhìn thẳng vào máy quay. Đó là một lão già tóc hoa râm, trông khá bình thường.

Light chỉ có thể cố kìm nén lại sự hứng thú của mình. Chỉ vài giây nữa…

Tên tội phạm bắt đầu mở miệng ra để nói nhưng chỉ một tiếng ú ớ thoát ra từ khuôn miệng nham nhở của hắn.

Mắt Light mở to. Nó bắt đầu rồi.

Trên màn hình, cậu có thể thấy gã đàn ông hiện đang níu chặt lấy ngực áo của mình; mặt hắn ta nhăn nhúm lại vì đau đớn. Tên tội phạm rú lên một tiếng trước khi đổ gục xuống bục, giãy giụa một lúc rồi nằm yên.

Lập tức có hai người chạy tới bục và nhấc tên tội phạm lên. Một trong số họ đang gào lên bằng tiếng Trung Quốc. Cậu cũng có thể thấy ở khu khán đài cũng đang hỗn loạn.

Màn hình TV lập tức tắt phụt đi và chiếu một chương trình khác. Người phóng viên nam bối rối nhìn vào camera, lúng túng không biết phải làm gì. Rồi có một người khác đưa anh ta một tờ giấy.

Anh ta run rẩy thông báo, “Tên tội phạm chiến tranh hiện đang nắm giữ chức danh chủ tịch nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa…được thông báo là đã tử vong. Lý do chưa được chính thức xác minh nhưng có vẻ như hắn ta đã chết vì một cơn đau tim.”

“Cái gì thế này ?” Light cố tình ra vẻ sốc. Rồi cậu lấy tay ôm lấy miệng.

Light nhếch mép. Giờ cậu chỉ cần ngồi như bình thường và tiếp tục theo dõi. Kết quả đúng như cậu mong muốn. Kira đã chính thức trở lại.

L đưa ngón cái vào miệng trong khi quan sát ba màn hình cùng một lúc. Một màn hình từ máy quay của Light, một màn hình khác đang chiếu bản tin trong khi ở màn hình còn lại là hình ảnh của một nhân viên Interpol.

Trong 3,7 giờ qua, giới truyền thông được một phen dậy sóng. Đầu tiên, tên tội phạm chiến tranh ở Trung Quốc đã chết vì một cơn đau tim ngay trên truyền hình trực tiếp. Sau đó hàng ngàn tên tội phạm khác cũng đau tim mà chết. Kira đã gây ra cái chết cho 13,752 tên tội phạm. Kinh khủng hơn, con số đó vẫn đang tăng lên một cách đáng kinh ngạc.

Và giờ L có một vấn đề khác. Raye Penber vửa được xác nhận là đã tử vong.

 

L đã cài một máy camera nhỏ và thiết bị dò tìm trong bộ vest của Raye Penber. Anh có thể biết chuyện gì xảy ra với đặc vụ này khi anh ta đang làm việc. Rủi ro là, Penber chết khi anh ta đã tắt các thiết bị. Có một điều L vẫn chưa hiểu: Raye Penber chưa từng gặp Misa. Kể cả khi cô ta có đôi mắt thần chết, đó hẳn cũng không phải là cách mà Light biết được cái tên của đặc vụ này.

Vậy Light tìm ra cái tên bằng cách nào ? Cũng có khả năng rất cao cậu ấy tự mình đổi lấy đôi mắt. Nhưng theo anh, Light sẽ dùng người khác… Light-kun chắc chắn có ít nhất một tên tay sai khác ngoài Misa. Tên tay sai thứ hai này hẳn phải đóng vai trò lớn trong cái chết của Raye Penber.

L quay lại màn hình của Light. Misa đã về nhà ba giờ trước và cô ta đang ăn tối trong bếp. Họ đều ngồi ở nơi L có thể quan sát được. Anh lập tức hiểu ra: Light đã phát hiện ra máy quay trộm. Light chưa hề rời khỏi phòng khách một lần nào để chứng minh mình vô tội. Nhưng tất nhiên, có thể cậu ấy đã viết nó trước và ghi thêm chi tiết để cái chết đến muộn hơn.

Nhưng cậu ấy thực sự đã viết thời gian chi tiết cho cái chết của 13,752 tên tội phạm sao ? Điều đó có vẻ khó tin, còn chưa tính đến thời gian viết chúng. Sẽ có lý hơn nếu như anh kết luận Light có một tên tay sai thứ hai đang viết tên các tội phạm tối nay. Dù hắn ta là ai, L cần phải tìm thật nhanh.

Trên màn hình thứ ba, một nhân viên Interpol gửi cho L một bản báo cáo chi tiết về cái chết của Penber. Tay nhấc tách trà lên, L dùng tay còn lại để nhấn vào nút bật.

L,

Raye Penber chết vì một cơn đau tim vào 10:47 PM. Anh ta đã ngã trước đài truyền hình Sakura TV với một mẩu giấy. Nhân viên của Sakura TV đã lấy mẩu giấy và chép lại nó.

Chúng tôi hiện đã thu hồi mẩu giấy gốc làm bằng chứng. Nhưng có thể Sakura TV sẽ cho công bố nội dung của mẩu giấy ấy được phát sóng. Đây là những gì được viết trong giấy:

 “ 59 tên tội phạm từng tấn công L đang ở trong tù đã chết trong vòng 12 giờ. Những tên sát nhân từng đe dọa mạng sống của L cũng đã chết. L là Kira.”

Tách trà trượt khỏi tay L và vỡ tung tóe. Mắt L trợn lên vì kinh ngạc. Light vừa mới phản công lại bằng cách mà anh chưa hề tính đến. Light đã giết 59 tên đó vì chúng muốn giết L. Và giờ, Light đang sử dụng điều đó để chống lại anh. Light đang buộc tội anh.

Anh hoàn thành nốt bản báo cáo.

Có vẻ như 59 tội phạm đã bị kết án tấn công L đã thực sự chết. Điều này có thể không có lợi đối với ngài. Nhưng các nhân viên ở Interpol hiểu là ngài đang bị đặt bẫy. Kira hẳn đã làm cho Penber phải viết tờ giấy đó.

Ngài vẫn sẽ có sự trợ giúp của chúng tôi,

Đặc vụ Henderson.

L lập tức chuyển kênh sang đài Sakura TV.

Trên màn hình, một gã béo ú đang cầm mic nói, “Giờ chúng ta đều biết Kira đã trở lại. Ngài ấy đã bắt đầu thực hiện việc phán xử tội phạm khắp mọi nơi !! Nhưng đây là một phần của câu chuyện mà bạn chưa biết.”

Màn hình lập tức chuyển sang bản copy của mẩu giấy của Penber. Tên MC chương trình đọc tấm giấy lên thật to, “59 tên tội phạm từng tấn công L đang ở trong tù đã chết trong vòng 12 giờ. Những tên sát nhân từng đe dọa mạng sống của L cũng đã chết. L là Kira.”

Gã béo vui sướng gào lên, “Một người đàn ông đã đưa thông tin này cho chúng tôi nhưng không may, anh ta đã chết vì một cơn đau tim ngay sau đó. Anh ta đã hy sinh bản thân mình để cung cấp cho chúng ta thông tin này !”

L hằn học nhìn vào màn hình, anh vô thức găm móng tay mình vào tay ghế. Anh nghe thấy tiếng bước chân của Watari đang tiến gần anh.

Watari đứng cạnh ghế. “L ?”

Trên màn hình, gã MC béo vẫn tiếp tục hô to, “L thứ sáu, biểu tượng của công lý không là ai khác ngoài Kira ! Đừng để bị lừa ! Mọi người ! L chính là Kira !”

L đứng dậy và giận dữ tung chân đá vào màn hình. Màn hình TV tắt phụt đi khi nó bị văng vào tường, gây ra tiếng loảng xoảng. Cả mình L rung lên bần bật vì tức giận.

Kể cả giọng nói của anh cũng run rẩy. “Cậu ta đã đánh trả một cú hay đấy.”

Watari trông lo lắng. “L, cậu- ?”

“Light-kun không xứng đáng được nhân nhượng nữa rồi.”

Advertisements

One thought on “[Death Note fanfic]Second Chance – Chapter 24: Kira’s Introduction

  1. ôi ôi mình đi chơi 1 tuần vừa mới về là bay lên đây đọc tiếp luôn!! bắt đầu căng thẳng rồi đây!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s