[Death Note fanfic][Drabbles]Illumination – Chapter 9: Connection.

Ngược lại với những gì cô vẫn hành xử từ trước tới giờ, Misa không ngu ngốc. Không, không, cô ấy không hoàn toàn ngu ngốc- cô ấy có vô tư, hồn nhiên và có cái nhìn thoáng với mọi việc, nhưng cô ấy không ngu ngốc. Cô ấy có thể không phải là một thiên tài như Light hay L, nhưng cô ấy, xin nhắc lại, không ngu ngốc.

Ví dụ: Misa biết tình cảm cô ấy dành cho Light không phải là tình yêu, không phải là tình yêu đích thực, cô yêu mến anh, tất nhiên. Tôn trọng anh, thờ phụng anh, và thèm muốn anh, có, nhưng cô ấy không yêu anh. Có thể cô ấy yêu Kira- không, cô ấy chắc chắn rất yêu Kira nhưng nếu chỉ là Light không thôi, cô không yêu anh ta.

Misa cũng biết dù L có thể giả vờ lạnh lùng và ngớ ngẩn, anh ta đơn thuần chỉ là một người tốt; cô ấy biết rằng tên thám tử làm việc này để củng cố niềm tin của mình và ghét để người vô tội phải hứng chịu cái ác của kẻ xấu. Điều đó làm cô ấy buồn khi biết rằng Light phải loại trừ một người tốt như vậy, nhưng cô ấy yêu Kira hơn L, vì vậy cô ấy phải giúp Light bằng bất cứ cách nào cô ấy có thể.

Vì vậy không, Misa không ngu ngốc. Cô ấy để ý nhiều thứ hơn là người khác thường để ý- có thể đó là nhờ giác quan nhạy bén của phụ nữ, vì vậy cô ấy thấy rằng có nhiều thứ đội điều tra không hề nhận ra.

Ví dụ, khoảng cách giữa L và Light với nhau, đúng vậy, họ bị xích bởi sợi dây, nhưng Misa không nghĩ họ cần phải ngồi gần tới mức sợi dây chùng xuống sát đất. Khi một trong hai người quay ghế lại, khuỷu tay của họ sẽ chạm nhau; khi Light rướn người sang để nói gì đó, anh ấy cũng chẳng cần phải kề miệng sát tai L làm gì; và khi L muốn kiểm tra Light anh ta chẳng cần phải đứng ngay cạnh và dựa cằm lên vai Light. Mọi người đều nghĩ rằng hai người đó đang cố gắng làm phiền nhau, nhưng Misa biết có cái gì đó khác.

Có những điều vụn vặt khác nữa Misa cũng để ý: cách họ ăn và đổi đĩa đồ ăn. Một thành viên của đội điều tra sẽ mang đồ ăn vào, và Misa sẽ ngồi cùng họ- rồi cô ấy thấy L và Light lấy đồ ăn của mình và đổi những gì mình không thích và thích với nhau mặc dù chẳng cần nói với nhau lời nào. L, vẫn luôn hết sức táo tợn, sẽ giơ một miếng gì đó trước mặt Light, và rồi Light sẽ mở miệng ra và ngoạm lấy ngay mà không do dự.

Hay là những khi, L thở dài và quay vòng vòng quanh ghế có thể là vì chán. Light sẽ tiếp tục nói chuyện với Misa, nhưng cô ấy luôn để ý anh sẽ đặt một tay lên đầu gối hoặc đùi L; thật thân thiết, riêng tư và quá bất bình thường. L ngược lại, khi Light trông mệt mỏi, sẽ vuốt lưng Light, hay đặt một tay lên vai Light và xiết nhẹ. Hai người đó nghĩ họ kín đáo, nhưng Misa nhìn thấy tất cả.

Đặc biệt là những cái nhìn. Những cái nhìn mà họ kín đáo gửi cho nhau; những lời được nói ra trong một ngôn ngữ riêng bằng sự im lặng của cả hai, một ngôn ngữ kín đáo mà dù Misa mong rằng cô ấy có thể hiểu, nhưng biết rằng cô ấy không bao giờ có thể hiểu. Những khi hai đôi mắt đó gặp nhau, thế giới dường như lu mờ trước cuộc nói chuyện câm lặng mà cả hai đang có. Những cái nhìn, liếc mà Misa để ý chứa đựng những bí mật tăm tối và những lời hứa ngầm. Những người còn lại của đội điều tra sẽ không bao giờ để ý, và Misa tự hỏi họ mù chắc.

Trên hết, cô ấy không phải là một thiên tài- không một chút nào. Nhưng kể cả cô ấy cũng có thể nhìn ra mối liên kết giữa Light và L đang có: nó đã vượt ra khỏi những thứ thông thường, vượt qua một mối liên kết đơn giản của hai người đàn ông thiên tài thường có. Sợi dây liên kết giữa họ chất chứa bóng tối và sự tuyệt vọng; nó không có tương lai và đầy đau thương; nó là một tình yêu đau đớn và ngang trái.

Misa mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hai người họ một cách thầm lặng, dù cô ấy biết rằng đó chỉ là một hy vọng mong manh. Cô không cần phải là một thiên tài để nhìn ra điều đó.

 

Advertisements

2 thoughts on “[Death Note fanfic][Drabbles]Illumination – Chapter 9: Connection.

  1. Từ sau fic “My Shinigami eyes tell me” ta vẫn luôn cho rằng, Misa misa không hề quá ngốc nghếch, ít ra là “vấn đề” giữa L và Light, chẳng phải chính cô ấy là người đầu tiên giãy nẩy lên và có nhận xét rất chí phải về L ” tôi không nghĩ anh lại có sở thích kì quái vậy đâu” khi L đòi xích 24/24 chung với Light. Ôi trời ~ cô ấy “biết” mọi thứ diễn ra giữa anh Eru và Raikun, chỉ là cô ấy có chịu chia sẻ với ai đó những cảm nhận đó hay không mà thôi? Phải không?

    • Ừ ấy XD Ta bị thích chap này cho Misa ghê cơ, ‘giác quan thứ sáu’ các kiểu (dù trong manga, trời ơi, ta phát điên vì sự si đần của cô nàng)
      Fic kia là gì ấy, ta phải kiếm đọc mới được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s